7 KHÔNG GIAN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG “SÁNG TẠO NHẤT THẾ GIỚI”

Chiêm ngưỡng ngay top 7 không gian làm việc sáng tạo đến từ những ông lớn công nghệ để có thêm ý tưởng set-up văn phòng làm việc mình nhé.

1. Trụ sở của Apple

Apple Park là trụ sở mới của Apple vừa được xây dựng xong từ tháng 4/2017. Apple Park cũng nổi tiếng an ninh tuyệt mật y như một cơ sở cấp cao nên có rất ít thông tin về nó. Theo thông tin ít ỏi được Tim Cook tiết lộ, ông miêu tả đây là Bức tường cửa kính tự động khổng lồ, y hệt một con tàu vũ trụ. Điểm thú vị và kỳ công của Apple Park có thể nhìn thấy ngay từ cửa ra vào với 2 tấm kính rộng mở xoè dẫn ra khu ăn trưa của nhân viên.

cong-vien-apple-1-min
Tiết kiệm năng lượng cũng là điểm thú vị từ Apple khi trụ sở được bao bọc bởi 6.000 cây xanh từ trong đến ngoài để giữ gìn cảnh quan tự nhiên, có thể đón gió tự nhiên không cần dùng đến máy lạnh.

khong-gian-apple-min

Bên trong 4 tầng của toà nhà là nơi làm việc chính, một không gian làm việc sáng tạo tích hợp đầy đủ những tiện ích phục vụ cho công việc và sinh hoạt của nhân viên như khu văn phòng, tiếp khách, hội họp, giải trí, trung tâm thể dục thể thao…

khong-gian-lam-viec-sanh-thu-gian-apple

2. Trụ sở của Amazon

Một ông lớn có không gian làm việc tuyệt vời nữa phải kể đến đó là Amazon. Ông chủ Jeff Bezos cho xây dựng công trình này chủ yếu với chức năng thư giãn, tạo không gian hội họp, gặp gỡ và quảng bá sự sáng tạo của Amazon.

khong-gian-van-phong-lam-viec-amazon

Tương tự như Apple, thiết kế theo phong cách rừng mưa nhiệt đới Amazon cũng mang về 40.000 cây xanh từ khắp nơi trên vừa nhằm mục địch giúp nhân viên thư giãn vừa là nơi tuyển dụng đặc biệt cho công ty.

3. Trụ sở Google

Nhắc tới những không gian làm việc sáng tạo nhất thế giới không thể không kể đến gã khổng lồ công nghệ Google. Với những công ty đòi hỏi trí thông minh và khả năng sáng tạo đột phá như Google, họ chú trọng vào sự thoải mái của nhân viên, để nhân viên được hưởng tất cả các điều kiện làm việc mà cảm thấy như “đang không làm việc”.

khong-gian-van-phong-tru-so-google-aa

Nhân viên có thể lui tới những “quả trứng” nằm trong như thế này để gọi điện hay thậm chí chỉ là để nghỉ ngơi.
Phòng họp của Google cũng không kém độc đáo với mô hình mô phỏng khinh khí cầu hay khoang cáp treo.

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/06/phong-hop-cua-google-min-400x300.jpg

Yếu tố giải trí cũng là điểm thú vị bởi văn phòng bố trí vô vàn những địa điểm để “relax” như: đọc sách, ca hát, bóng bàn, bida, chơi DJ, chơi điện tử, leo núi nhân tạo…Nhân viên của google còn có thể di chuyển bằng xe đẩy bởi không gian ở đây quá rộng.

khong-gian-lam-viec-sang-tao-cua-apple

Không gian làm việc thiết kế sáng tạo của Google

4. Trụ sở Facebook

Nếu 1 ngày “thâm nhập” đại bản doanh Facebook, bạn hiểu tại sao ai cũng muốn vào đây làm việc. Điểm nhấn trong thiết kế không gian làm việc sáng tạo của Facebook là những sáng tạo độc đáo đến từ những điều giản dị nhất, kết quả của văn hoá cởi mở, kết nối và sứ mệnh kết nối thế giới của mạng xã hội này.

Đầu tiên có thể kể đến “Bức tường Facebook” ngay khi mới bước vào văn phòng với chi chít những chữ kí đủ màu sắc của những người nổi tiếng.

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/06/the-facebook-wall-min-400x251.jpg

Cũng có nhiều kiểu trang trí tường, áp phích dán khắp nơi trong văn phòng. Phần lớn chúng thể hiện giá trị kết nối của Facebook. Đôi khi việc trang trí không gian làm việc khởi nguồn sáng tạo là cơ hội cho các nhóm nhân viên hợp tác với nhau làm thứ gì đó vui vẻ.

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/06/facebook-office-min.jpg

5. Trụ sở Inventionland

Không phải ông lớn công nghệ, cũng không xuất quá nhiều vốn vào đầu tư xây dựng, nhưng công ty này cũng không hề khiêm nhường trong khoản sở hữu những không gian làm việc sáng tạo. Đúng như tên gọi “Vùng đất phát minh”, mỗi năm, Inventionland phát minh ra hơn 2000 vật dụng trong khuôn viên 6.500 mét vuông, được thiết kế với nhiều không gian văn phòng khác nhau đảm bảo bạn sẽ phải choáng khi nhìn thấy. mỗi không gian là một phong cách sáng tạo riêng biệt như: con tàu cướp biển, ngôi nhà cây hay một chiếc giày khổng lồ.

 

van-phong-Inventionland-office-office

Khám phá văn phòng Inventionland

Không chỉ thiết kế đẹp mắt mà hệ thống về âm thanh, ánh sáng của thật không thể chê được. Ngoài ra nơi đây còn có khu nghỉ ngơi và giải trí… Tất cả đều nhằm mang đến cho nhân viên điều kiện tốt nhất để nảy sinh ý tưởng, phát huy sự sáng tạo.

6. Trụ sở Urban Outfitters

Tổng hành dinh của Urban Outfitters có diện mạo được thiết kế như một nhà xưởng cũ kĩ khổng lồ, mang hơi thở phong cách cao bồi những năm 70s của hãng thời trang này. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng bên trong lại được sắp đặt cực kì hoàn hảo.

tru-so-urban-outfit-1-min
Cây xanh, khu vườn, sản phẩm thủ công mây tre lá, sỏi đá… tất cả góp phần làm nên cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế. Ánh sáng tự nhiên là điểm nhấn cho toàn bộ khu vực làm việc. Thiết kế không gian làm việc sáng tạo với những cửa sổ lớn bằng kính hấp thu toàn bộ ánh nắng và khiến toàn bộ không gian trở nên dễ chịu đầy sức sống.

7. Trụ sở White Mountain

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến không gian làm việc lý tưởng mà không kể đến White Mountain. White Mountain là công ty cung cấp dịch vụ internet (ISP) của Thụy Điển, văn phòng của công ty từng được dùng làm hầm chống bom nguyên tử và bụi phóng xạ. Kiến trúc sư Albert Lanord đã sửa chữa, phục hồi hơn 370m vuông diện tích hầm để dùng làm trung tâm dữ liệu và văn phòng Bahnhof AB.

khong-gian-ly-tuong-cua-white-mountain_a

Nhiều người đùa vui rằng, với lối độc đạo được che chắn bởi cửa kim loại dày nửa mét, ngoài Austin Powers ra, không ai có thể đột nhập vào văn phòng này được.

Forbes ghi nhận một số khảo sát cho thấy một văn phòng được thiết kế sáng tạo có thể giúp tăng năng suất ít nhất 20%. Thật vậy, khi đưa nghệ thuật vào nơi làm việc, thì đó chính là nơi xuất phát của những ý tưởng lớn và những bước đi lớn cho doanh nghiệp của chính mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm những ý tưởng độc đáo để xây dựng một không gian làm việc hoàn hảo cho mình và cho nhân viên.

Nguon: KL Decor Suu tam

Bình luận

Bài viết liên quan

Scroll to Top

Liên hê tư vấn & Báo giá

Chỉ cần để lại thông tin sơ bộ của bạn.Home stylist của KL DECOR chắc chắn sẽ đưa ra các giải pháp,báo giá phù hợp nhất cho bạn.