CHỌN MUA NHÀ TẦNG CHUNG CƯ – NÉ NHỮNG ĐIỀU KỴ PHONG THỦY

Những điều cần kiêng kỵ khi chọn mua nhà tầng, nhà chung cư

KỴ GIÓ GẤP GIÓ LỚN – THỔI BAY KHÍ VƯỢNG

Khi chọn mua nhà tầng hay nhà chung cư nên xem xét vùng xung quanh nhà trước, xem thử môi trường lân cận có khiếm khuyết hay không. Trước tiên phải chú ý đến thế gió, nếu phát hiện bên cạnh nhà có gió lớn, sức gió nhanh thì không thích hợp mua.
Vì mặc dù căn nhà đó có ngưng tụ khí vượng nhưng cũng sẽ bị gió thổi bay đi mất.
Phong thuỷ học coi trọng nhất là “tàng phong tụ khí, những nơi có sức gió thổi mạnh không phải là đất thịnh vượng. Nhưng cần chú ý một điểm, thế gió quá mạnh tất nhiên sẽ không may mắn, nhưng nếu thế gió quá yếu, không khí lưu thông không tốt, thì cũng không thích hợp để mua. Môi trường cư ngụ lý tưởng nhất là nơi có gió nhè nhẹ thổi, gió sạch thổi mát, như thế mới phù hợp với đạo phong thuỷ.

KỴ ÁNH SÁNG KHÔNG ĐỦ – ÂM KHÍ QUÁ NẶNG

Phong thuỷ dương trạch nghiên cứu kỹ không khí và ánh sáng, vì thế khi chọn nhà ở người ta không chỉ chọn nơi có không khí sạch mát mà còn phải có đủ ánh sáng. Nếu căn nhà không đủ ánh sáng, thì âm khí sẽ nặng, người ở không yên ổn, không hoà bình, không thích hợp để ở.
Theo quan điểm khoa học, ánh sáng có tia tử ngoại, tia tử ngoại có công năng chiếu chết các loại vi khuẩn. Nếu sức đề kháng trong cơ thể con người suy yếu, vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập. Nhưng ánh sáng chiếu khắp nơi, tia tử ngoại của nó sẽ diệt trừ một số vi khuẩn nhất định, có lợi cho sức khoẻ của con người. Vì thế chọn nhà ở tốt nhất nên chọn toà nhà có nhiều cửa sổ, dương khí tương đối nhiều. Ngược lại, nếu âm nhiều dương ít, âm khí quá thịnh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, không nên chọn mua.
Ví dụ, một căn nhà không có đủ ánh sáng, lối vào nhà lại là một hành lang dài và hẹp, mà phòng khách và phòng ăn đều không có cửa sổ, ánh sáng bên ngoài cũng khó lọt vào. Căn nhà như thế không chỉ thiếu không khí và ánh sáng mà còn có thể nói là nước tù đọng âm u, hoàn toàn không có sinh khí.
Trước nhà nếu có vật kiến trúc cao to sẽ đoạt hết sinh khí, khiến cho căn nhà không có sinh khí, hơn nữa nó còn bị bóng của căn nhà cao to che mất, thậm chí quanh năm không thấy được mặt trời. Âm khí quá nặng sẽ không tốt cho sức khoẻ của người cư ngụ. Trong kiến trúc hiện đại một số nhà chung cư ở các khu vực nhỏ trên cơ bản đều được quy hoạch hoàn chỉnh, to nhỏ đồng đều. Như thế, sự mạnh yếu của sinh khí được cân bằng, tránh được cảm giác áp bức đè nặng của sự mạnh yếu tồn tại giữa chúng.

KỴ NHÀ VỆ SINH GIỮA NHÀ – TÍCH TỤ CHẤT THẢI

Phần trung tâm của nhà không nên xây nhà vệ sinh nếu không sẽ tích luỹ chất thải trong tim phổi con người, tự nhiên hung nhiều cát ít.
Nếu nhà vệ sinh vừa đúng nằm trong phần trung tâm giữa nhà thì không nên chọn làm nhà ở.
Nếu nhà vệ sinh không nằm ở giữa nhà, nhưng lại nằm vừa đúng trên một đường thẳng với cửa lớn cũng không thích hợp; vì điều này có thể làm hao tài tổn nhân đinh (con người).
Những nơi không thích hợp xây nhà vệ sinh là:
  1. Cửa nhà vệ sinh không thích hợp tương xung (đối chính diện) với cửa lớn
  2. Nếu nhà vệ sinh và phòng tắm là một gian kết hợp thì bồn tắm không được đặt chính diện với bồn vệ sinh
  3. Địa điểm của nhà vệ sinh là ẩn kỹ, không thích hợp đối thẳng với cửa lớn và tạo thành một đường thẳng với cửa lớn.
  4. Không thể có con đường nào trực tiếp hướng thẳng vào nhà vệ sinh, phòng tắm và phòng vệ sinh chỉ thích hợp xây bên cạnh hành lang, không được xây ở đầu hành lang.
  5. Nhà vệ sinh, phòng tắm cần giữ sạch sẽ, đủ ánh sáng, phải thường mở quạt hút gió.
  6. Nhà tắm, nhà vệ sinh cần giữ không khí lưu thông, để khí bẩn dễ thoát ra, giữ gìn không khí trong lành mới mẻ.
Nguồn: KL Decor sưu tầm

Bình luận

Bài viết liên quan

Scroll to Top

Liên hê tư vấn & Báo giá

Chỉ cần để lại thông tin sơ bộ của bạn.Home stylist của KL DECOR chắc chắn sẽ đưa ra các giải pháp,báo giá phù hợp nhất cho bạn.