ĐI THUÊ NHÀ THÌ XEM PHONG THUỶ THẾ NÀO?

Một vài cách thức Tự Xem Phong Thuỷ, để khi đi lựa chọn nhà sẽ có nhiều cơ sở hơn.

Trường hợp đi thuê nhà, phần lớn mọi người sẽ không lựa chọn phương án thuê nhà tư vấn phong thuỷ vì chi phí cao so với thời gian ở không dài hạn và hình thức ở không cố định. Nhưng cũng không nên bỏ qua yếu tố Phong Thuỷ, bởi nhà là một trong những nơi mình sinh hoạt nhiều nhất trong ngày, nó dung nạp cũng như tái tạo năng lượng để bản thân có khả năng làm nhiều việc tốt hơn.
Vậy nên dưới đây là một vài cách thức Tự Xem Phong Thuỷ, để khi đi lựa chọn nhà sẽ có nhiều cơ sở hơn.
– Đầu tiên là để ý tới tổng thể, xét trong Phong Thuỷ Cổ Điển thì cần xem xét Hình Thế, Loan Đầu. Còn về cơ bản thì xem khu nhà mình sẽ lựa chọn vị trí của nó có tốt không? Giao thông có thuận tiện không? Bố cục xung quanh khu nhà thông thoáng hay hẹp hòi? Có bị ảnh hưởng năng lượng gần của đình chùa, ao tù, cầu vượt cắt ngang hay đại lộ không? Đây đều là những yếu tố ngoại cảnh tác động tới năng lượng của khu nhà.
– Thứ hai là nhìn nhận về khí. Để người không có chuyên môn cảm nhận về khí thì không dễ. Nhưng cũng sẽ có 1 vài tips: Trước hết là quan sát cây cỏ xung quanh xem có xanh tươi không hay tàn úa. Sau đó thì xem dân cư khu đó thế nào, nếu đều trông tri thức sáng sủa thì phần trăm tốt cao hơn, nếu trông ai ai cũng vất vả và năng lượng không tích cực thì né luôn. Kể cả khu lao động thì người dân xung quanh cũng nên thể hiện năng lượng tích cực và hướng thiện, vì mình ở lâu đó thì năng lượng đó sẽ tác động lên mình. Khi đi có thể dắt theo 1 con chó, nó rất nhạy cảm sẽ giúp mình xác nhận rõ hơn về khí, còn bản thân chúng ta bị tác động nhiều về tư duy và các loại trường khí khác nhau nên đôi khi cảm nhận không được đúng, hoặc cố lờ nó đi.
– Thứ ba là xem xét khu nhà, về hình dáng nhìn có thuận mắt không hay nghịch mắt. Tác động liên quan đến thị giác sẽ tạo ra sự Ám Thị ảnh hưởng dài lâu tới bản thân mình. Sau đó là xét đến vị trí khu nhà trong tổng khu, ví dụ như với nhà lô phố, biệt thự hay nhà đất, thì ở càng gần lối vào chính của khu thì năng lượng sẽ tốt hơn. Nói vậy bởi nơi đây tiếp nạp năng lượng của Thuỷ đến. Đối với nhà chung cư thì căn hộ gần với thang máy hơn sẽ đón khí được tốt hơn, ở đây không phải là khí trời mà là luồng nhân khí mà con người mang đến. Đừng chăm chăm chỉ nghĩ về hướng hợp theo Bát Trạch, nguyên tắc Phong Thuỷ là Nhất Vị Nhị Hướng, vị trí bao giờ cũng quan trọng hơn.
– Thứ tư là nhìn đến bố cục ngôi nhà. Tốt nhất là vuông vắn, không khuyết góc hoặc góc khuyết không lớn quá. Bởi mỗi góc nhà ứng với một cung vị liên quan tới người sống trong nhà, ví dụ nhà khuyết góc Tây Bắc, ứng với quái Càn đại diện cho người cha, thì cuộc sống người cha sẽ rất hay bị ảnh hưởng. Còn đối với nhà ống thì đừng nên dài quá, tỉ lệ hẹp ngang sẽ cao, khí trong nhà như kiểu bị nén lại theo bề ngang, ở sẽ bí bách. Những ngôi nhà ống dài nên phân thành từng block, có khoảng giếng trời ngăn tách các block để nạp thêm khí và ánh sáng. Nhà cũng nên có trần cao vừa phải, không nên thấp quá tạo cảm giác đè nặng, cũng không nên quá cao vì khí sẽ không dễ luân chuyển. Diện tích các phòng nên vừa đủ không gian sinh hoạt, nếu diện tích chật tính phương án nội thất giấu đồ để tiết kiệm diện tích, không nên để xuất hiện quá nhiều đồ trong phòng dẫn đến các trường năng lượng khác nhau, ảnh hưởng tâm sinh lý con người.
– Cửa Chính (Khí khẩu): Là nơi giao giới Âm Dương giữa trong và ngoài nhà, vì vậy khu vực cửa chính và tiền sảnh cực kỳ quan trọng, cần phải sạch sẽ sáng sủa, không ẩm mốc hay mỗi mọt, nhờ đó tiếp giao năng lượng tốt hơn.
– Cuối cùng là màu sắc và ánh sáng. Nhà nhỏ và hẹp thì không nên dùng những tone màu đậm quá, ánh sáng nên vừa đủ. Ánh sáng yếu dẫn tới năng lượng Âm nhiều, cơ thể dễ mệt mỏi. Ánh sáng mạnh thì năng lượng Dương thái quá, tạo tác động tâm lý không tốt dễ căng thẳng. Ánh sáng vừa đủ, sử dụng tuỳ công năng của không gian mà chọn ánh sáng trắng hay vàng (ví dụ ăn uống ngủ nghỉ thì a/s vàng, đọc sách tiếp khách thì a/s trắng hoặc dùng a/s tự nhiên) thì Âm Dương sẽ cân bằng tạo hiệu năng tốt hơn đối với con người.
Cơ bản thì là như vậy cũng khá nhiều rồi, hi vọng giúp chúng ta có cái nhìn Phong Thuỷ trực quan nhất để chọn được ngôi nhà phù hợp và có năng lượng tốt nhất đối với bản thân mỗi người.
Nguon: Phuoc Nguyen.

Bình luận

Bài viết liên quan

Scroll to Top

Liên hê tư vấn & Báo giá

Chỉ cần để lại thông tin sơ bộ của bạn.Home stylist của KL DECOR chắc chắn sẽ đưa ra các giải pháp,báo giá phù hợp nhất cho bạn.