Điểm nổi bật trong phong cách thiết kế hiện đại

Để đưa ra quyết định lựa chọn một không gian phù hợp, đúng với nhu cầu về con người, cuộc sống, sinh hoạt, lối sống, … Cần có những kiến thức nền tảng, sự so sánh giữa các điểm nổi trội trong các mô hình kiến trúc.

Nói đến thiết kế không gian thì chắc hẳn ai cũng biết ngay đến cơ bảng 3 phong cách phổ biến, cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Bạn thì đang có nhu cầu về thiết kế một không gian nhưng phân vân chọn lựa nên thiên về hướng nào để có thể phù hợp nhất cho cá nhân của mình, gia đình, và cả về những suy nghĩ về tương lai. Trong bài viết này sẽ đề cập đến một số tính nổi bật của phong cách hiện đại để từ đó mọi người có thể đối sánh với mục đích chính của bản thân mình, xem lại mức độ phù hợp.

Các bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà “hiện đại và tân cổ điển” mà KL Decor đã thi công và thiết kế: https://kldecor.com.vn/

1.Bề mặt

Trong các thiết kế của phong cách hiện đại, điều khác biệt rõ ràng nhất so với các kiến trúc khác đó chính là sự phẳng lỳ trên các bề mặt, không như các kiến trúc trước đây, bề mặt của phong cách hiện đại được sang bằng, phẳng bóng, từ trên tường cho đến các nội thất bên trong, từ phòng ngủ cho đến nhà vệ sinh.

Từ đó ta có thể thấy điểm ưu trong vấn đề tiết chế các không gian trong từng căn hộ, mang đến một không gian rộng rãi, thoáng hơn và đặt biệt là sẽ không đêm lại cảm giác quá cầu kỳ trong mắt mọi người.

Như có thể thấy những phong cách trước mang đến cho không gian một cái nhìn sang trọng, quý phái, nguy nga tráng lệ như vua chúa. Thì đối với hiện đại bạn có thể thấy được sự mạnh mẽ, trẻ trung và tràng đầy năng lượng.

2. Màu sắc

Những gam màu trung tính được sử dụng trong một kiến trúc hiện đại, mang đến sự tươi tắn, cảm giác mới mẽ, tràng trề sức sống. Nếu như bạn là một người có tâm hồn mang những chất Chill, hay thả mình cảm nhận từ những yếu tố bên ngoài tác động, hay có nội tâm dễ lay động bởi yếu tố sắc màu, và muốn có một năng lượng tích cực cao trong cuộc sống thì có thể cân nhắc đến phong cách thiết kế hiện đại.

3.Bố trí các vật dụng mang đến công năng cao.

Sự bố trí mặt bằng và các phụ kiện nội thất trong phong cách hiện đại được đề cao, dựa vào một lối sống sinh hoạt của tập thể, hay cá thể để bố trí không gian một cách tiện lợi nhất. Sự bố trí các phụ kiện cũng vậy, bố trí các vật thể một cách hài hoà, vừa vặn, quy chuẩn trong một không gian, ít cảm thấy vướng víu.

4.Ánh sáng và sự kết hợp hài hoà với thiên nhiên

Đây là một yếu tố mà phong cách này mang đến cho người ở một cách tốt nhất. Phong cách kiến trúc hiện đại rất xem trọng ánh sáng tự nhiên, hầu như các không gian trong nhà đều có những điểm để ánh sáng tự nhiên nhiên có thể lọt vào, và đặt biệt các nhà thiết kế cũng rất trân trọng điều này, họ luôn tối ưu các vật cản, điều theo hướng tiếp nhận ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà, để ánh có thể chui qua hết được các ngóc ngôi nhà một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, phong cách này còn rất dễ kết hợp hài hoà với thiên nhiên, như hoa, cây, nước,.. làm cho không gian cảm giác thoải mát hơn.

5.Áp dụng nhiều khoa học, kỹ thuật

Sự phát triển của xã hội ngày một tăng nhanh, trong số đó chính là khoa học và kỹ thuât. Các ngôi nhà hiện đại và thông minh thì chắc các bạn cũng đã nghe qua. Chỉ cần bấm điện thoại, máy lạnh tại nhà có thể bật tắt theo yêu cầu, máy giặt được khởi động, … Bởi vậy tính kết hợp ở phong cách hiện đại là cực kỳ tốt, với những thiết bị và công nghệ hiện đại, giúp cuộc sống trở niên tiện nghi hơn, giảm thiểu thời gian hơn trong các công việc nội trợ.

Về mặt nội thất, được sử dụng chủ yếu các sản phẩm hiện đại và cũng có những sản phẩm từ công nghệ hiện đại sản xuất ra, được tính toán về tính phù hợp, tính an toàn, kết cấu an toàn,… nên có thể nói rất phù hợp trong thời buổi hiện đại như ngày nay.

Bình luận

Bài viết liên quan

Scroll to Top

Liên hê tư vấn & Báo giá

Chỉ cần để lại thông tin sơ bộ của bạn.Home stylist của KL DECOR chắc chắn sẽ đưa ra các giải pháp,báo giá phù hợp nhất cho bạn.