Lý do nên cải tạo lại nhà cửa, trang trí lại nội thất, thiết kế không gian cho ngôi nhà của bạn

Lý do nên cải tạo lại nhà cửa, trang trí nội thất, thiết kế không gian cho ngôi nhà của bạn

Kiến trúc nội thất là một trong những ngành được phát triển nhất ở Việt Nam vào những năm gần đây, khi mà thị trường BĐS Việt Nam ngày một tăng, nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về xã hội, ngày càng được các doanh nghiệp khai thác. Đa phần người Việt Nam hiện nay đã có đủ điều kiện để đạt đến mức nhu cầu của xã hội và hơn thế. Biết chăm lo cho bản thân mình nhiều hơn, từ bên trong đến bên ngoài, biết hưởng thụ cuộc sống và không gian sống xung quanh, và muốn có được một sự thoải mái nhất định đối với chính ngôi nhà của mình. Ngôi nhà của bạn, không gian sống của bạn có sang trọng, lịch lãm, có ấm cúng hay diệu nhẹ đằm thắm ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, cảm xúc nội tâm của bạn, cũng như ông bà ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, đó cũng chính là một trong những lý do xâu xa để mọi người đưa ra quyết định cải tạo lại nhà cửa, cải tạo lại không gian sống và trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đã có ý tưởng, muốn tìm kiếm đơn vị lên bản thiết kế và thi công, hãy cùng đồng hành với chúng tôi: Công ty TNHH TM DV SX Khánh Linh (KLDecor)

Click vào đây KLDecor để xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp

Và đây là những lý do thực tế nhất, tại sao nên thiết kế nội thất theo như chúng tôi thấy:

Tối ưu không gian 

Bạn đã cảm thấy căn nhà mình quá chật hẹp khi mà các tiện ích từ các vật dụng là cần thiết, bạn không muốn bỏ bớt đi hay phải thay đổi các vật dụng đó.

Cách bố trí của các vật dụng làm bạn vướng bận tay chân, cho bạn cảm giác tức tối. Hay chi tiết hơn như sự bố trí của một cái công tắc phòng, cũng làm bạn phải chao đảo khi đến được nó trong bóng đêm. Bởi chính vì điều đó, thiết kế nội thất chính là yếu tố cần thiết để không giạn bạn có thể tối ưu nhất có thể, từ cách bố trí cho đến việc xắp xếp đúng theo vị trí cho từng đồ vật, từng công dụng cụ thể nhằm tối đa hoá các tiện ích của các vật dụng trong gia đình.

Tai-sao-nen-thiet-ke-noi-that

Tiện nghi, hài hoà 

Đối với bạn, bồn tắm xã là gu của bạn khi vừa bước chân vào nhà sau một ngày làm việc, hay là ngồi trước tv với chiếc ghế sofa? … Mỗi người có thể sẽ có một nét sống riêng, đặc trưng cá nhân, phối hợp giữa những công dụng của các thiết bị, phân bổ lại không gian trong ngôi nhà, sẽ giúp cho bạn cảm thấy thật sự hài hoà với chính ngôi của bạn, cảm nhận được sự hoà hợp giữa ngôi nhà với chính bản thân bạn. Những thói quen, nét sống riêng của bạn với sự phân bổ vị trí phù hợp từ những vật dụng và lợi ích của nó, sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi, mang đến những tiện ích về mặt thời gian, và tinh thần dành cho bạn.

không gian phòng khách

Giảm thiếu áp lực nội tâm

ly-do-tai-sao-nen-cai-tao-nha-cua

Khi bạn bí bách trong công việc, đứng lên và đi lại trong một không gian được thiết kế chỉ dành riêng cho bạn, những cuốn sách được xếp ngăn nắp, những lọ hoa được đặt đúng góc, lớp sàn bóng và mềm mại, tia nắng dịu nhẹ, ấm áp qua lớp màng rèm cửa sổ. Nó sẽ khiến cho tâm hồn bạn trở nên thoáng đãng hơn, tâm trạng trở nên nhẹ nhàng với góc nhìn thoải mái và đầy năng lượng, những suy nghĩ tích cực sẽ đến, lấn áp dần những tiêu cực trong bạn. Bởi chính vì vậy mới có câu “Không gian sống của bạn, cũng chính là tâm hồn bên trong bạn”.

Tạo cảm hứng

tai-sao-nen-thiet-ke-noi-that

Bạn lấy cảm hứng tích cực từ đâu cho công việc, cho sáng tác, hội hoạ, ý tưởng… Từ đường phố, từ thôn quê, từ một hình ảnh, hay từ một bài viêt,… Ngôi nhà của bạn cũng có thể tạo nên cảm hửng cho bạn, chỉ cần bạn biết cách biến nó thành một không gian mà khi ở trong đó bạn cảm thấy được thoải mái, được yên vui và được là chính bạn. Như một không gian mát mẽ, ánh đèn vàng ấm áp trong bữa cơm gia đình, một bức ảnh của cha mẹ, hay là một tone màu yêu thích của bạn được tô lên tường?… Tôi tin rằng không gian sống của bạn không thể giúp bạn hoàn thiện tất cả các công việc và cũng không thể giải đáp được những câu hỏi của bạn, nhưng nó sẽ tạo cho bạn cảm hứng, những suy nghĩ tích cực, để bạn có thể hoàn thiện những công việc đó.

Bình luận

Bài viết liên quan

Scroll to Top

Liên hê tư vấn & Báo giá

Chỉ cần để lại thông tin sơ bộ của bạn.Home stylist của KL DECOR chắc chắn sẽ đưa ra các giải pháp,báo giá phù hợp nhất cho bạn.