Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất “ Tân cổ điên”

Hiện nay, “Tân cổ điển” phong cách thiết kế nội thất được nhiều gia chủ nhắm đến với mức đầu tư cho căn nhà của mình từ khá đến cao cấp. Bởi vì ít sự cầu kỳ hơn “cổ điển” và chất liệu làm nên cũng đa đạng hơn, không khí ngôi nhà cũng có tính thoáng hơn, làm cho phong cách này vừa tôn lên vẽ đẹp của lịch thiệp của “cổ điển” nhưng cũng có tính mới mẽ và tươi tắn như “hiện đại”

Phong cách nội thất tân cổ điển

“Phong cách Tân cổ điển là gì”

Nói đến phong cách “Tân cổ điên” là một phong cách kiến ​​trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Kiến trúc Tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio. (nguồn Wikipedia)

Như theo chúng tôi thấy hiện tại phong cách “Tân cổ điển” đi theo 2 hướng mới:

phong cách nọi thất tân cổ điển

Thuần Tân cổ điển: là phong cách bắt nguồn sau phong cách “cổ điển” nó mang theo hầu hết những sự tinh tuý của phong cách “cổ điển” vẫn là những nét hoa văn chạm tráng cầu kỳ nhưng đã được mài dũa bớt, những chi tiết về nội thất cũng vậy. Nó được phát triển trên nền tảng phong cách “cổ điển” chứ không biến tấu quá nhiều, lồng ghép với một phong cách mới.

Hiện đại và tân cổ điển: Hầu hết mọi người bây giờ đang chú trọng hơn đến phong cách này, bởi tính tiện nghi của nó. Bởi vì sao lại như vậy, bởi vì:

– Thời buổi hiện đại hoá, ai ai, nhà nhà đều muốn có cuộc sống tiện nghi nhất, hay những vật dụng trong ngôi nhà làm ảnh hưởng đến lối sống của họ (VD: nhà bạn có con cái nhỏ hay chạy nhảy, nhưng những chiếc ghế, nội thất trong ngôi nhà được điêu khắc cầu kỳ vậy sẽ rất dễ gây ra tai nạn va chạm, hay bạn ở căn hộ bạn muốn lau trần nhà vì bị bẩn bám, nhưng lại vướng chiếc đèn chùm cầu kỳ…)

– Nhưng đa số ai đã muốn thiết kế nội thất thì ắt hẳn, tính thẩm mỹ cực kỳ cao, đương nhiên họ vẫn luôn muốn ngôi nhà mình thật lộng lẫy, sang trọng, tinh tế, thì chắc chắc những hoa văn, những đường nét, những chạm trổ là không thể thiếu, + màu sắc.

Từ đó suy ra Tân cổ điển theo kiểu 2 được hiểu là việc kết hợp giữa cổ điển và hiện đai. Hoà tấu giữa 2 nền phong cách thật hài hoà không bị quá khác, không bị phá đi tính thẩm mỹ. Như việc kết hợp giữa những sản phẩm nội thất hiện đại, nhưng có tone màu phù hợp theo những bức tường, màu sắc, phù điêu theo kiểu cổ điển…

phong cách nội thất tân cổ điển

Những yếu tố tạo nên phong cách “tân cổ điển”

Phong cách “tân cổ điển” cũng giống như những phong cách “Cổ điển” hay “Hiện đại”, nó không phải là những cái tên mà làm nên một lịch sử, phải có những yếu tố, những điều cót lõi riêng biệt để tạo dựng lên một nền kiến trúc như vậy. Những yếu tố chính của tân cổ điển gồm có: Màu sắc, hoạ tiết, chất liệu.

Màu sắc

Màu sắc của tân cổ điển, được thể hiện trên bức tường, trên các sản phẩm nội thất và trên ánh sáng của đèn.

phong cách tân cổ điển

Gam màu chuẩn của tân cổ điển thường theo tỷ lệ 6:3:1 với 6 phần chủ đạo, 3 phần phối, và 1 phần nổi bật để làm điểm nhấn của ngôi nhà. Ngoài ra các tỷ lệ thường sẽ được biến tấu theo tính phù hợp của căn nhà.

Ánh sáng của đèn thường được dùng với màu trắng trong hơi ngã vàng, để tô bóng lên các chi tiết, các sản phẩm nội thất  mục đích vẫn để thể hiện không gian có nghiêng về hướng “cổ điển” sang trọng

Hoạ tiết

Hoạ tiết hay là các phù điêu khắc, tuy nói là tân nhưng vẫn có những nét riêng, như tính mềm mại hơn, kiểu cong hơn và cũng có loại bỏ bớt theo phong cách “cổ điển”. Những đường nét trên bức tường, hay trên các phụ kiện nội thất vẫn sẽ thể hiện rõ nét, nhưng đặc biệt sẽ không quá cầu kỳ. Cũng chính nhờ vậy nó giảm bớt đi một số chi phí cho người sử dụng.

Chất liệu

Nói đến điêu khắc chạm trổ thì đương nhiên phải là gỗ tự nhiên, da và đá hoa cương. Nhưng hiện trên thị trường ngày nay vẫn có một số loại gỗ công nghiệp và cách chế tác của nó cũng có thể khắc, những hoạ tiết nhẹ nhàng, không thể có so sánh được như gỗ tự nhiên nhưng về tính chi phí thực hiện và nếu như không cần quá cầu kỳ thì gỗ công nghiệp vẫn sẽ làm nổi bật lên được vẽ đẹp của phong cách “tân cổ điển”

phong cách tân cổ điển

Bình luận

Bài viết liên quan

Scroll to Top

Liên hê tư vấn & Báo giá

Chỉ cần để lại thông tin sơ bộ của bạn.Home stylist của KL DECOR chắc chắn sẽ đưa ra các giải pháp,báo giá phù hợp nhất cho bạn.